Quy định về số tầng tối đa trong khu đô thị

Cách tính chiều cao nhà và số tầng nhà theo đúng quy định của pháp luật hiện hành

Xem thêm nội dung bài viết.

> Thủ tục xin giấy phép xây dựng

> Thiết kế nhà đẹp

 

Thưa Luật sư cho tôi hỏi nhà của tôi là nhà có hai tầng và một mái tum, như vậy, nhà của tôi có phải là nhà ba tầng hay không, và Luật sư cho tôi hỏi cách tính chiều cao nhà và số tầng nhà khi xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị là như thế nào? Mong Luật sư tư vấn cho tôi. Cám ơn Luật sư.

Trả lời:

Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:
1. Cơ sở pháp lý:
– Thông tư số: 12/2012/TT-BXD ngày 28 tháng 12 năm 2012 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nguyên tắc, phân loại, phân cấp công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
2. Luật sư tư vấn:
Căn cứ theo quy định tại mục 1.5.10 và 1.5.11 của Thông tư số: 12/2012/TT-BXD ngày 28 tháng 12 năm 2012 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nguyên tắc, phân loại, phân cấp công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị có quy định về chiều cao nhà và số tầng nhà như sau:
1.5.10 Chiều cao nhà
Chiều cao tính từ cao độ mặt đất đặt công trình theo qui hoạch được duyệt tới điểm cao nhất của tòa nhà, kể cả mái tum hoặc mái dốc. Đối với công trình có các cao độ mặt đất khác nhau thì chiều cao tính từ cao độ mặt đất thấp nhất theo quy hoạch được duyệt.
CHÚ THÍCH : Các thiết bị kỹ thuật trên mái: cột ăng ten, cột thu sét, thiết bị sử dụng năng lượn được g mặt trời, bể nước kim loại … không tính vào chiều cao nhà.
1.5.11 Số tầng nhà
Số tầng của tòa nhà bao gồm toàn bộ các tầng trên mặt đất (kể cả tầng kỹ thuật, tầng áp mái, mái tum) và tầng nửa hầm.
CHÚ THÍCH : Các tầng hầm không tính vào số tầng nhà.
Như vậy có nghĩa là nhà bạn có hai tầng và một mái tum, như vậy, căn cứ theo quy định trên thì trường hợp mái tum của nhà bạn cũng được coi là một tầng.

Tham khảo thêm: http://hoiluatgia.vn/quy-dinh-chieu-cao-va-so-tang-trong-xay-dung-nha-o/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *